Kenh PP daisan 2019 mailing list archives

admin@daisan.vn

Ảnh đại diện

Chính Sách Linh Động Cho Nhân Viên – Thế Nào Là Hợp Lý?

bởi Cloudjet Solutions <info@cloudjetkpi.com> - 08/01/2019 15:30:03

Chính Sách Linh Động Cho Nhân Viên – Thế Nào Là Hợp Lý?

Chính Sách Linh Động Cho Nhân Viên ,
Thế Nào Là Hợp Lý?

Một sự thật không thể chối cãi là các nhân viên có con nhỏ, đặc biệt là phụ nữ đang phải đối mặt với nhiều thành kiến nơi làm việc. Dù làm việc tốt, những người phụ nữ “vướng bận gia đình” vẫn bị đặt câu hỏi về khả năng làm việc khi họ xin nghỉ phép vì con nhỏ hay yêu cầu một thời gian làm việc linh hoạt. 

Các ông bố cũng không tránh khỏi thành kiến nêu trên khi phải khiêm tốn đưa ra những thỏa thuận để có thể trông nom “thiên thần nhỏ” của mình. Người nhân viên trong buổi khảo sát về giờ làm việc của Đại học Kinh DeGroote kể lại rằng anh đã rất đau đầu khi đệ đơn nghỉ phép 2 tuần cho con mình, trong khi đó việc xin nghỉ 3 tuần để đến nghỉ dưỡng ở một đất nước xa xôi, kì lạ nào đó thì lại rất được hoan nghênh. Với nhiều năm nghiên cứu về thực trạng này, các giáo sư tại đại học California gọi đây là Rào Cản Gia Đình.

Ngạc nhiên là các số liệu nghiên cứu không chỉ cho thấy những rào cản dành cho nhân viên có gia đình, nó còn hé lộ một vấn nạn khác: các quản lý thấu hiểu và linh động cho các nhóm nhân viên phụ huynh làm việc lại mong các nhân viên chưa có gia đình bù đắp vào những phần thiếu hụt, bởi… họ đâu vướng bận gia đình. Điều đáng nói là sự thật này đã được chính nhóm nhân viên chưa có gia đình nhận ra. Đây sẽ là mầm mống cho sự bất công và phá vỡ đoàn kết nội bộ.

Đứng trước tình hình này, người quản lý cần một giải pháp linh động cho các ông bố, bà mẹ nhưng vẫn phải giữ được sự công bằng cho các nhân viên khác. Có vẻ như đây là một bài toán khó nhưng câu trả lời thực ra rất đơn giản. Nếu bạn đã đồng ý để nhân viên nghỉ phép để dưỡng sức cho các “cuộc đua đường dài” thì bạn cũng nên cho phép ông bố, bà mẹ nghỉ phép để chăm sóc đứa con bệnh của họ. Và nếu bạn đã linh động cho ông bố, bà mẹ, bạn cũng nên cho phép nhân viên nghỉ vì bà của họ đang bệnh nặng. Nguyên lý ở đây là lý do xin nghỉ phép có thể khác nhưng chính sách linh hoạt luôn được áp dụng đồng nhất.

Các lưu ý bên dưới sẽ giúp các nhà quản lý xây dựng chính sách linh hoạt mà vẫn đảm bảo được tính công bằng cho cả 2 nhóm nhân viên: “vướng bận gia đình” và không vướng bận.

Bạn không muốn nhận thông tin từ Cloudjet Solutions? Ngừng nhận mail.

Cloudjet Solutions

Lầu 2, Toà nhà F Central, số 16A Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10 TPHCM

Hotline: 028 665 9999 8


Bitnami